[โพล] ท่านอยากให้หน่วยงานมีบทลงโทษสถานใด ถ้าเกิดกรณีละเมิดทางเพศ ?

โหวตแล้ว เห็นแล้ว
อ่านรายละเอียดโพล คลิกที่นี่

     ปัญหาการล่วงละเมิดทางเพศ หรือ คุกคามทางเพศ (Sexual Harrasment) นั้นเกิดขึ้นทั่วโลก ทั้งในภาครัฐและเอกชน

     มองไปภาพใหญ่ระดับโลก เมื่อเร็วๆ นี้ หนังสือพิมพ์วอชิงตันไทมส์ ของสหรัฐอเมริกา ก็เพิ่งเปิดเผยว่า อัตราการร้องเรียนของเจ้าหน้าที่ที่โดนคุกคามทางเพศในกระทรวงต่างประเทศ สหรัฐฯ เพิ่มสูงขึ้น  อาทิ ถูกทำอนาจาร โดนเจ้านายใช้อำนาจขวางไม่ให้เลื่อนขั้น เพราะไม่ยอมมีสัมพันธ์ลึกซึ้งด้วย รวมถึงการดูหมิ่นมองว่าสตรีไม่เหมาะกับงานบางตำแหน่ง เป็นต้น

     ย้อนกลับมาดูในประเทศไทยเรา เพิ่งเกิดข่าวอื้อฉาวในประเด็นขึ้นมาล่าสุด เมื่อข้าราชการตำแน่ง พนักงานการเงิน รักษาการหัวหน้าไปรษณีย์แห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ฉวยโอกาสช่วงลับตาคน แสดงพฤติกรรมเข้าไปกอดรัดฟัดเหวี่ยง "ลูกน้องสาว" กระทั่งมีคลิปบันทึกภาพจาก "กล้องวงจรปิด" หลุดออกมาแชร์จะจะเต็มโลกโซเชียลฯ

     เบื้องต้น ข้าราชการชายรายนี้ให้สัมภาษณ์สื่ออ้างว่า ตนเพียงหยอกล้อกับพนักงานตามปกติ ล้อเล่นกันเป็นประจำ ไม่ได้มีเจตนาลวนลาม ใครจะกล้าทำบัดสีในห้อง ตอนนั้นพนักงานเองก็อยู่  ส่วนเรื่องบุคคลที่ปล่อยคลิปอาจเป็นฝีมือคนที่ไม่ชอบและหมั่นไส้  เพราะในสำนักงานตนมีศัตรูเยอะ

     อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทไปรษณีย์ไทยก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเรื่องอื้อฉาวที่เกิดขึ้น โดยทำหนังสือชี้แจงสังคมว่า จากเหตุดังกล่าว ทางหน่วยงานพร้อมเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบว่ามีความผิดจริง จะมีมาตรการบทลงโทษตั้งแต่ ว่ากล่าวตักเตือน ทัณฑ์บน ตัดเงินเดือน ไปจนถึงขั้นไล่ออก 

     สำหรับหัวข้อคำถามโพลในวันนี้ ก็คือ  ท่านอยากให้หน่วยงานมีบทลงโทษสถานใดกับผู้ก่อเหตุ ถ้าเกิดกรณีละเมิดทางเพศแบบนี้ขึ้น ?

     ร่วมโหวตร่วมแชร์ กระปุกโพล เจาะลึกความเห็นชุมชนออนไลน์ได้แล้ววันนี้
กลับไปโหวต

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่
แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !